ททท. รุกโปรโมตท่องเที่ยวไทย Amazing Thailand ด้วยภาพยนตร์คมชัดสูง 8K

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมสร้างภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวไทย โดยบันทึกภาพสถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรม เทศกาล และงานประเพณีในประเทศไทย โดยใช้อุปกรณ์ถ่ายทำความคมชัดสูง และใช้จอภาพ 8K ประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวที่สด ใหม่ และคมชัดที่สุด

โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ชาร์ป จัดโครงการ Amazing Thailand, Amazing 8Kนำเทคโนโลยีล้ำสมัย เผยแพร่ภาพเมืองไทยในมิติใหม่ที่สวยงามยิ่งขึ้น ให้นักท่องเที่ยวได้รับชมผ่านช่องทางประชาสัมพันธ์ต่างๆ แบบคมชัดสูงระดับ 8K

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวภายหลังในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ในการดำเนินโครงการ Amazing Thailand, Amazing 8K ร่วมกับ SHARP ว่า ททท.มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้บูรณาการความร่วมมือกับ บริษัท ชาร์ป ไทย จำกัด เพื่อผลิตและเผยแพร่ภาพยนตร์ท่องเที่ยวด้วยเทคโนโลยี 8K ซึ่งถือเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนในการส่งเสริมภาพลักษณ์ทางการท่องเที่ยวผ่านนวัตกรรมที่ล้ำสมัย สอดคล้องกับการขับเคลื่อนนโยบาย 4.0 และหวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยนำเสนอภาพความสวยงามของประเทศไทยในหลากหลายมิติ ตามแนวทางแคมเปญ Amazing Thailand “Open to the New Shades”

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าว มีกำหนดระยะเวลา 2 ปี ในการจัดทำสื่อเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ผ่านอุปกรณ์บันทึกภาพและจอภาพเทคโนโลยีล่าสุดด้วยนวัตกรรม SHARP AQUOS (อะคอวส) 8K Series โดย ททท. ได้นำเสนอแนวคิดในการจัดทำชิ้นงานให้สอดคล้องกับแผนการดำเนินงานขององค์กร ในส่วนของชาร์ปได้จัดส่งทีมงานถ่ายทำจากไต้หวันที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้อุปกรณ์ 8K พร้อมกับกล้องบันทึกวีดีโอ 8K เดินทางมาบันทึกภาพสถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรม เทศกาล และงานประเพณีในประเทศไทยร่วมกับบุคลากร ททท. และเมื่อดำเนินการเรียบร้อยแล้ว จะนำสื่อประชาสัมพันธ์ดังกล่าว เผยแพร่ผ่านจอภาพที่ใช้เทคโนโลยี 8K

8K มีความละเอียดสูงมากกว่าจอโทรทัศน์แบบ Full HD ถึง 16 เท่า ซึ่งจะส่งผลให้สามารถถ่ายทอดให้เห็นภาพที่มีรายละเอียดคมชัดในทุกมิติ โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ งานสถาปัตยกรรมของวัดวาอารามต่าง ๆ งานหัตถศิลป์ รวมถึงอาหารไทยนานาชนิดที่มีสีสันชวนรับประทาน สำหรับเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้

ข้อมูลจาก สำนักข่าวไทย , กรมประชาสัมพันธ์